Người Việt Phục Vụ Người Việt

nvh
Good News You Must Know!
viet bao


Hướng dẫn xin visa Đài Loan online bạn cần biết
HO CHI MINH CITY   Out_Of_USA   80000  

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online bạn cần biết. Từ ngày 1/9/2016, Đài Loan áp dụng chính sách nới lỏng điều kiện cấp visa du lịch cho công dân 7 nước, trong đó có Việt Nam. Theo đó những người đã từng du lịch một số nước phát triển sẽ được miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày với mục đích đi du lịch. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn xin visa Đài Loan online
 
* Điều kiện để được xin visa Đài Loan online không.  
 
+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin visa online).
+ Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.
+ Chưa từng đi lao động Đài Loan.
+ Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).
 
Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
 
Sau khi đã có các điều kiện kể trên, bạn có thể vào trang web sau để đăng ký xin visa Đài Loan online: niaspeedy.immigration.gov.tw
 
* Hướng dẫn cách đăng ký xin visa Đài Loan online
 
- Vào trang này, làm theo các hướng dẫn (có hướng dẫn bằng tiếng Việt), điền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể trên. Việc khai các thông tin này rất dễ, chỉ 1-2 phút.
 
- Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được "Approved", đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF xác nhận visa hiện ra. Bạn có thể lưu lại vào máy tính hoặc in ra. Mình khuyên là nên in và lưu lại một bản trong máy tính.
 
- Thật bất ngờ vì đăng ký xin visa Đài Loan online mà nhanh gọn đến vậy, chỉ trong khoảng 2 phút.
 
- Khi ra sân bay làm thủ tục, bạn xuất trình hộ chiếu có visa đi các nước phát triển đã hết hạn không quá 10 năm, tờ xác nhận visa Đài Loan đã in ra, vé khứ hồi cho nhân viên làm thủ tục hàng không.
 
- Sau đó, khi xuống sân bay Đài Bắc (Đài Loan), bạn đi thẳng đến quầy nhập cảnh (không cần qua quầy Visa On Arrival). Đến quầy nhập cảnh, bạn đưa hộ chiếu, tờ xác nhận visa cho nhân viên xuất nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan. Quy trình được thực hiện rất nhanh, bạn chỉ mất 1-2 phút là xong.
 
Lưu ý: Khi khai thông tin trên trang web để đăng ký visa Đài Loan online, bạn nên cẩn thận để không khai nhầm ngày tháng. Trang web của Đài Loan dùng định dạng năm / tháng / ngày. Ví dụ bạn sinh ngày 06/08/1988 thì phải điền vào là 1988/08/06.
 
Nếu visa hết hạn của các nước kể trên nằm trong hộ chiếu đang sử dụng cũng không có vấn đề gì. Nhưng nếu visa hết hạn của bạn nằm trong hộ chiếu cũ đã không còn sử dụng, bạn cần cần đem theo hộ chiếu cũ đó để nhân viên xuất nhập cảnh xem và đối chiếu.
 
Tóm lại dù trước đây bạn đi du lịch tự túc hay đi theo tour mà có visa các nước kể trên (còn hạn hoặc hết hạn), kể cả đi Hàn Quốc, bạn sẽ được đăng ký xin visa Đài Loan online, rất nhanh và đơn giản.
 
* Thời hạn của visa Đài Loan online
 
Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa online này bạn được lưu trú đến 30 ngày, có hiệu lực 90 ngày. Trong 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (visa dạng Multiple).
 
Trên trang web của Đài Loan ghi: "Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại". Tức là bạn có thể đăng ký lại nhưng tốt nhất là bạn đừng điền sai, mọi thông tin phải chính xác 100%.
 
Ngoài ra, cần lưu ý họ chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
 
Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
 
Người có thẻ cư trú vĩnh viễn không ghi ngày hết hạn, khi nhập thời hạn của thẻ này xin nhập ngày 31 tháng 12 năm「9999」để thay thế.
 
Những trường hợp còn lại, bạn vẫn có thể xin được visa Đài Loan bằng cách liên hệ với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam (cả Hà Nội và TP.HCM)
 



Tin cũ hơn


rao vat tren nguoi viet home Xin visa du lịch Hàn Quốc và những điều nên biết   Posted on: 9/20/2017 9:32:00 PM



rao vat tren nguoi viet home Muốn xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những gì?   Posted on: 9/18/2017 3:31:18 AM



rao vat tren nguoi viet home dua don, don nha   Posted on: 9/9/2017 8:53:42 PM



rao vat tren nguoi viet home Làm Visa đi du lịch Mỹ giá $260   Posted on: 7/10/2017 2:07:09 AM



rao vat tren nguoi viet home Làm Visa đi du lịch Mỹ giá $260   Posted on: 6/16/2017 6:57:56 PM



rao vat tren nguoi viet home Tour Đà Lạt tuyệt vời đây   Posted on: 5/26/2017 12:06:06 AM



rao vat tren nguoi viet home Dua don, thuoc la, kinh rayban   Posted on: 8/26/2015 6:57:10 AM



rao vat tren nguoi viet home ĐƯA ĐÓN Bác sĩ, bệnh viện, Casino, các phi trường.   Posted on: 11/24/2014 9:47:52 AM



rao vat tren nguoi viet home Nhận dạy kèm và đưa đón tận nhà   Posted on: 1/18/2014 3:19:11 PM



rao vat tren nguoi viet home Ve Ve Viet Nam ( Cac Hang)   Posted on: 6/23/2013 11:44:43 PM



rao vat tren nguoi viet home Du lịch - Sam Travel tours & cruises   Posted on: 1/31/2013 9:35:04 AM



rao vat tren nguoi viet home Việt Mỹ Tour - Viet My Tour - Dich Vu Du Lich   Posted on: 1/31/2013 9:33:35 AM



rao vat tren nguoi viet home Hạ Long 2 ngày 1 đêm khuyến mại lớn - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:36:13 AM



rao vat tren nguoi viet home Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bất ngờ, chương trình lý thú - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:28:38 AM



rao vat tren nguoi viet home Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bất ngờ, chương trình lý thú - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:26:32 AM



rao vat tren nguoi viet home Hạ Long 1 ngày giá rẻ nhất đây - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:23:43 AM


rao vat nail salon