Người Việt Phục Vụ Người Việt

nvh
Good News You Must Know!
viet bao

Website: http://blog.chudutravel.vn
Xin visa du lịch Hàn Quốc và những điều nên biết
HO CHI MINH CITY   Out_Of_USA   80000  

Xin visa du lịch Hàn Quốc và những điều nên biết. Xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đọc và làm theo những kinh nghiệm hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc dưới đây:
 
Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc:
 
Lưu ý :
 
1. Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa
 
2. Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc Hợp đồng lao động ( bản gốc ) và Chứng minh thư gốc.
 
Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
 
3. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
 
4. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
 
Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc
 
– Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
 
– Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.
 
Hồ sơ xin visa gồm:
 
– 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
 
* Chú ý : trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
 
– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)
 
Thời hạn xét cấp visa:
 
– Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động)
 
– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )
 
– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả
 
Phí visa:
 
– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
 
– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
 
– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 
– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần
 
* Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến
 
ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày
 
Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc
 
l Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )
 
l Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00
 
l Lưu ý:
 
– Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân:
 
Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.
 
Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả



Tin cũ hơn


rao vat tren nguoi viet home Muốn xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những gì?   Posted on: 9/18/2017 3:31:18 AM



rao vat tren nguoi viet home dua don, don nha   Posted on: 9/9/2017 8:53:42 PM



rao vat tren nguoi viet home Làm Visa đi du lịch Mỹ giá $260   Posted on: 7/10/2017 2:07:09 AM



rao vat tren nguoi viet home Làm Visa đi du lịch Mỹ giá $260   Posted on: 6/16/2017 6:57:56 PM



rao vat tren nguoi viet home Tour Đà Lạt tuyệt vời đây   Posted on: 5/26/2017 12:06:06 AM



rao vat tren nguoi viet home Dua don, thuoc la, kinh rayban   Posted on: 8/26/2015 6:57:10 AM



rao vat tren nguoi viet home ĐƯA ĐÓN Bác sĩ, bệnh viện, Casino, các phi trường.   Posted on: 11/24/2014 9:47:52 AM



rao vat tren nguoi viet home Nhận dạy kèm và đưa đón tận nhà   Posted on: 1/18/2014 3:19:11 PM



rao vat tren nguoi viet home Ve Ve Viet Nam ( Cac Hang)   Posted on: 6/23/2013 11:44:43 PM



rao vat tren nguoi viet home Du lịch - Sam Travel tours & cruises   Posted on: 1/31/2013 9:35:04 AM



rao vat tren nguoi viet home Việt Mỹ Tour - Viet My Tour - Dich Vu Du Lich   Posted on: 1/31/2013 9:33:35 AM



rao vat tren nguoi viet home Hạ Long 2 ngày 1 đêm khuyến mại lớn - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:36:13 AM



rao vat tren nguoi viet home Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bất ngờ, chương trình lý thú - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:28:38 AM



rao vat tren nguoi viet home Sapa 2 ngày 3 đêm giá rẻ bất ngờ, chương trình lý thú - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:26:32 AM



rao vat tren nguoi viet home Hạ Long 1 ngày giá rẻ nhất đây - Du lịch Á Việt   Posted on: 11/16/2012 1:23:43 AM


rao vat nail salon