Người Việt Phục Vụ Người Việt

nvh
Good News You Must Know!
viet bao


Bánh đúc mặn
Garland   TX   75042  

Món ăn dân giang của người Việt

Nguyên Liệu:
1 bịt bột gạo (1 pound có
bán sẵn tại chợ Asian)
6 chén nước lạnh
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe muối
1 pound tôm tươi (lột vỏ
lấy chỉ đen ra ) xắt nhỏ
1 pound thịt nạt xay
Muối, Tiêu, Đường, Bột Ngọt (optional)
Dầu Hào

Nguyên Liệu Làm Nước Mắm:
1 trái chanh medium size vắt lấy nước, lựa loại chanh màu xanh và mềm mới có nhiều nước
2 tép tỏi bằm xắt nhỏ
Vài trái ớt xanh đỏ xắt nhỏ
4 muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh đường cát trắng
8 muỗng canh nnước sôi
**** pha hết vào cái tô để qua một
Cách Nấu Bánh Đúc:
1. Pha bột với 6 chén nước, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cafe muối. Lấy đũa khuấy cho bột đều tan trong nước, hết đóng cục là được.
2. Tôm lột vỏ lấy chỉ đen ra và xắt nhỏ . Ướp với muối, tiêu, đường , bột ngọt (optiona). Thịt xay cũng ướp giống như vậy.
3. Bắt chảo lên bếp đợi chảo thật nóng, phi tỏi cho vàng, đổ thịt và tôm vào xào cho ráo nước. Khi thấy vàng là được, xong rồi thêm 1 muỗng canh dầu hào và hanh lá vào, đảo qua lại cho đều, rắc chút lên và tắt bếp. Để qua một bên.
4. Bắt nồi lên bếp, đổ nước vào, để cái máng (rack) vào trong nồi , loại máng có chân để kê cái khay, không thì nước sẽ tràn vào bánh, nếu không có máng có thể xài đỡ cái tô, nếu để tô vào kê thì múc nước cho đầy trong tô, để tô vào trong nồi nước, sau đó đễ cái dĩa lên trên cho cái tô không bị đảo qua lại, sau đó mới để cái khay lên trên. Xong rồi đậy nắp nồi lại nấu cho nước sôi lên, lấy cái vá (ladle) múc từng vá bột đỗ vào khay và đậy nấp nồi lại hấp. Mỗi vá như vậy hấp 5 phút cho đến khi trừ ra 2" inches để thêm nhưn lên trên bánh, sau khi bỏ nhưn vào thì hấp thêm 5 phút nữa. Tắt bếp lấy bánh ra để nguội trước khi dùng. Cắt bánh dầy cỡ 2" inches và cắt chéo 4 - 5" inches hoặc tuỳ ý. Để lên dĩa dùng với nước mắm ớt.

5.Làm nước mắm.Cứ 3 muỗng nước dừa bạn thêm 1 muỗng nước mắm,sau đó bắt lên bếp hâm nóng bỏ thêm đường và muối khi vừa ăn thì bắt xuống.
*****Nếu dùng nồi hấp bánh bao để hấp sẽ tiện lợi hơn.
rao vat nail salon