Người Việt Phục Vụ Người Việt

nvh
Good News You Must Know!
viet bao


Thân Phận Người Lính Chiến Việt Nam Cộng Hòa (VNCH)
Dallas   TX   75243  

Sưu tầm từ nguồn internet

Hồ Đinh
 
Mấy ngày trước, tình cờ đọc được tin cũng như tận mắt nhìn hình ảnh buồn không gì buồn hơn, liên quan tới một người lính trận bất hạnh NGUYỄN VĂN TẤN, một Thương Phế Binh bị Tê Liệt Hai Chân , trong một trận ác chiến với VC tại Chi Khu Hoài Đức, khi Anh đang phục vụ tại Đại Đội 1/Tiểu Đoàn 344 ĐP/Tiểu Khu Bình Tuy KBC 6993 mà Đại Đội Trưởng lúc đó là Đại Uý Tuấn (còn ở VN) và Tiểu Đoàn Phó (sau này là TĐTrưởng) là Đại Uý Lê Phi Ô (Hiện sống tại Orlando FL, Hoa Kỳ). 
 
 
Anh hiện đang nằm chờ chết tại quê nhà, ở một vùng quê hẽo lánh tại Vũng Liêm, Vĩnh  Long , trong căn chòi tranh vách tre rách nát trống trãi, không vợ con chăm sóc, không tiền  bạc chữa trị, nên cuộc sống hằng ngày của kiếp đời “ Lính Trận Bị Thương Tật “ chỉ còn trông  cậy vào sự đùm bọc của Người Cha Gia nay cũng đã 84 tuổi và Vị Linh Mục Địa Phương. Hỡi  ơi , đời lính cô đơn và hờn tũi là vậy đó, không được ở Sài Gòn hay các tỉnh lỵ, phố huyện,  không có tiền mua mẫu đơn xin trợ giúp “ thương binh “, không có quen biết giới thiệu và trên  hết là “ nghèo, liệt, què, đui “ thì làm sao mà hưởng được những Ân Tình của Đồng Đội, Đồng  Bào, Đồng Hương..luôn luôn có từ tâm chân thật, muốn giúp đỡ một cách thiết thực “tới tận tay  những cảnh đời tận tuyệt đang sống với biển hận trời hờn, mà nổi đau khổ chắc là trên thế gian  này không có ai hơn được.” 
 
 
Đại Uý Lê Phi Ô, cựu Tiểu Đoàn Trưởng TĐ344ĐP/TKBTuy, khi xem qua tấm hình chụp về  Anh NGUYỄN VĂN TẤN đang nằm trần truồng, trong cảnh thiên đàng xã nghĩa , đã không cầm  nổi nước mắt nhưng hiện nay Ông cũng chỉ là một người lính già tới Mỹ qua diện HO sau mười  mấy năm tù CS, thì cũng chẳng biết lấy gì để giúp cho người lính cũ của mình trong nỗi thương  đau cùng tận. Còn Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận thì cũng chẳng hơn gì ai, mỗi lần  làm xong một kỳ Đại Hội, tiền lời trên dưới 10.000 USD đều gửi hết về cho Đồng Đội trong  nước, nên dù rất “ xấu hổ, bứt rứt, bất lực “ thì Hội cũng chỉ gửi được 100 USD (theo tiêu  chu6ản), để tặng cho người lính bất hạnh mua thêm gạo nấu cháo qua bữa và lòng kính trọng  cầu phúc, hy vọng phần nào xoa dịu các vết thương lòng mà anh đã cắn răng âm thầm chịu  đựng suốt 36 năm qua. 
 
 
Chuyện người lính bất hạnh NGUYỄN VĂN TẤN cũng như trăm ngàn người lính bất hạnh  khác của VNCH, rồi cũng sẽ trôi vào quên lãng Nhưng đối với chúng ta : Những người Lính Già  VNCH còn sống sót, nhất là các chiến hữu thuộc Tiểu Khu Bình Tuy, Bình Thuận, Liên Đoàn 7  Biệt Động Quân, Sư Đoàn 18 BB, Sư Đoàn 3 và 5 KQ..tưng tăng phái hành quân cho Chi Khu  Hoài Đức, Tánh Linh (Bình Tuy), thì làm sao có thể quên được “ Những Người Lính Hào Hùng  Miền Đất Đỏ Bình Tuy, Long Khánh “ trong đó có Tiểu Đoàn Sát Cộng 344 ĐP/TK Bình Tuy,  của con Ó Đen (Lê Phi Ô), Đơn Vị Trưoởng của Người Lính Xấu Số Nguyễn Văn Tấn. 
 
 
Mọi Từ Tạm xin gửi trực tiếp về Địa Chỉ : 
NGUYỄN VĂN TẤN : tổ 1, ấp Quang Đức, xã Trung Chánh, H Vũng Liêm, Vĩnh long. Tel ; 01656 454 289. Hoặc liên lạc với LM Nguyễn Minh Chánh ( Trước đây là Linh Mục Tuyên úy Tr/ đoàn 14/ SĐ9/BB) số tel : 0919 106 732 để biết thêm chi tiết. Binh Thuan Veterans Association: POBox 1271 Honolulu HI 96807-1271 (Nhờ chuyển cho Nguyễn Văn Tấn). 
 
 
Thay mặt Người Lính Bất Hạnh NGUYỄN VĂN TẤN cũng như Hội Tương trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại, cám ơn tất cả quý vị ân nhân đã tận tình giúp đở những thành phần bất hạnh nhất của VN hôm nay: Thương Phế Binh, Quả Phụ Cô Nhi và Đồng Bào Nghèo đói khổ cực của VNCH đang quằn  quại trong đia ngục đỏ.  
 
 
Hoa Kỳ ngày 9 tháng 8 năm 2011 
 
HỒ ĐINH
rao vat nail salon